Lịch sử phát triển

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

Trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Nguyễn Khuyến Bình Dương được thành lập và phát triển nối tiếp của trường Trung học cơ sở và trung học phổ thông Nguyễn Khuyến thành phố Hồ Chí Minh theo quyết định của UBND tỉnh Bình Dương. Trường là cơ sở thứ 5 trong hệ thống trường Tư thục Nguyễn Khuyến do hai nhà giáo tâm huyết là GS-NGND Lê Trí Viễn và Nhà giáo Nguyễn Ngọc Phấn sáng lập vào ngày 25 tháng 5 năm 1992.

Cố GS.NGND Lê Trí Viễn                                                             Cố nhà giáo Nguyễn Ngọc Phấn

Lễ động thổ xây dựng trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến Bình Dương diễn ra vào ngày 13-12-2012. Sự kiện này được đánh giá là một trong những sự kiện quan trọng của ngành giáo dục tỉnh Bình Dương trong năm 2012. Tháng 9 năm 2013, trường chính thức đi vào hoạt động với 925 học sinh chia làm 23 lớp.

Hội đồng quản trị của THCS và THPT Nguyễn Khuyến Bình Dương do một số thành viên của Hội đồng quản trị Nguyễn Khuyến TP. HCM đảm nhiệm gồm 5 người. Ông Đỗ Bảo Giao - chủ tịch HĐQT, Ông Nguyễn Thế Vinh - Giám đốc (thành viên HĐQT), Bà Nguyễn Yên Chi - thành viên HĐQT, Bà Lê Phi Thúy - Phó Hiệu trưởng (thành viên HĐQT), Bà Đỗ Hà Anh - thành viên HĐQT.

Phó Hiệu trưởng nhà trường: Cô TS. Lê Phi Thúy.