Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến - Cơ sở Bình Dương

Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến - Cơ sở Bình Dương

Thông báo

Kế hoạch phòng, chống bệnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona

09:52:43, 03/03/2020 Print
Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến xây dựng kế hoạch phòng, chống bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do virut Corona gây ra như sau:

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO BÌNH DƯƠNG

TRƯỜNG THCS THPT NGUYỄN KHUYẾN

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số:  01 /KH-THCSTHPTNK

Bình Dương, ngày 03 tháng 02 năm 2020


KẾ HOẠCH

Phòng, chống bệnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona

 

Căn cứ vào công văn số 193/SGDĐT-CTTTPC ngày 02 tháng 02 năm 2020 của Sở giáo dục Bình Dương về việc triển khai chỉ thị 06/CT-TTg ngày 31 tháng 01 năm 2020 của Thủ tướng chính phủ;

Căn cứ vào Quyết định số 02/QĐ-THCSTHPTNK ngày 03 tháng 02 năm 2020 của Hiệu trưởng về việc thành lập Ban Chỉ Đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona gây ra;

Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến xây dựng kế hoạch phòng, chống bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do virut Corona gây ra như sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU

- Triển khai tổ chức thực hiện công văn số 193/SGDĐT-CTTTPC ngày 02 tháng 02 năm 2020 của Sở giáo dục Bình Dương và công văn số 260/BGDĐT-GDTC ngày 31 tháng 01 năm 2020 của Bộ giáo dục hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona gây ra.

- Phối hợp chặt chẽ với cơ quan Y tế địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh – giáo viên, nhân viên nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, không để dịch bệnh lây lan trong nhà trường.

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhà trường về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường – gia đình – xã hội.

- Triển khai các hoạt động vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học, phòng nghỉ, phòng ngủ, bếp ăn và các phòng sinh hoạt, học tập, phòng làm việc khác.

- Đảm bảo an toàn thực phẩm, tăng cường và bổ sung thuốc sát khuẩn và các dụng cụ y tế phục vụ cho công tác phòng, chống bệnh.

II. NỘI DUNG NHỮNG NHIỆM VỤ CẤP BÁCH VÀ BIỆN PHÁP THỰC HIỆN

1) Công tác tuyên truyền giáo dục

- Tuyên truyền giáo dục trong học sinh – giáo viên – nhân viên về nguyên nhân triệu chứng nhiễm bệnh hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona gây ra.

- Giáo dục học sinh làm tốt cầu nối tuyên truyền về phòng chống dịch cho gia đình và xã hội.

- Tuyên truyền giáo dục học sinh không có thái độ thờ ơ, chủ quan nhưng cũng không nên quá hoang mang sợ hãi, phải triệt để thực hiện các biện pháp tự phòng ngừa, tăng cường vệ sinh và sức đề kháng cho cơ thể. Không đăng, phát tán các tin giả, tin bịa đặt, vu khống và tin không do các cơ quan thẩm quyền của nhà nước trên mạng xã hội nhằm gây hoang mang dư luận và làm khó khăn thêm cho công tác phòng chống của ngành y tế.

2) Công tác vệ sinh môi trường

- Vệ sinh phòng dịch bệnh trong nhà trường, dọn dẹp vệ sinh lớp học, phòng làm việc, nhà ăn, sân trường…, tạo cảnh quan thông thoáng, sạch. Thường xuyên mở cửa các phòng để thông thoáng và có ánh nắng mặt trời.

- Có đủ nước uống hợp vệ sinh, đủ nước sạch sinh hoạt, có xà phòng và nước sát khuẩn ở các vòi nước của khu nhà ăn, nhà vệ sinh, khu sinh hoạt khác.

- Nhà ăn đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, thức ăn đủ dinh dưỡng, đảm bảo cho học sinh ăn chín, uống sôi, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm.

- Y tế đảm bảo đầy đủ các dụng cụ đo thân nhiệt, khẩu trang phòng dịch, thường xuyên liên hệ với các cơ sở địa phương để có sự hỗ trợ về công tác vệ sinh phòng dịch, phổ biến đầy đủ các thông tin về biện pháp phòng ngừa bệnh. Triệt để xử lý theo quy định của ngành y tế trong công tác phòng chống dịch khi phát hiện có trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh.

3) Công tác tổ chức thực hiện

3.1. Tuyên truyền, phổ biến, các thông tin và quy định để thực hiện phòng ngừa

- Triệu chứng nhiễm virut nCov.

- Cách đeo khẩu trang đúng cách.

- Cách rửa tay đúng và thời điểm nên rửa tay.

- 5 điểm cần nhớ để phòng bệnh

- Cách phòng ngừa cho bản thân và người khác.

3.2. Các biện pháp thực hiện trong nhà trường

  1. Vệ sinh cá nhân và vệ sinh chung

- Tự tăng cường các đề khác cơ thể tránh sốt, viêm họng, ho, giữ ấm cơ thể, thường xuyên súc miệng với nước muối, nước sát khuẩn, ăn uống chín, tăng cường Vitamin C, thường xuyên sưởi nắng và uống nhiều nước.

- Vệ sinh vật dụng cá nhân (sách vở, chăn mền..)

- Tự phòng ngừa lây lan, thường xuyên đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay phòng bệnh trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh bằng xà phòng, nước sát khuẩn hoặc nước sạch, không tiếp xúc với những người có nguồn gốc từ ổ dịch ở Vũ Hán (Trung Quốc), hạn chế tụ tập nơi đông người.

- Khi ho phải dùng khăn tay, khăn giấy để che miệng, không khạc nhổ bừa bãi, không để dịch nước bọt phát tán xung quanh.

- Tuần 2 lần lau chùi bàn ghế, cửa, tay nắm và những nơi thường xuyên có sự tiếp xúc bằng nước sát khuẩn; Ít nhất tuần 1 lần phun thuốc sát trùng ở tất cả các phòng học, phòng làm việc, phòng ngủ, nhà ăn, nhà vệ sinh…

- Nhà trường cung cấp đủ nước sạch, nước cho nhà vệ sinh, xà phòng sát khuẩn, tăng cường nước uống hợp vệ sinh.

  1. Phân công nhiệm vụ thực hiện

- Hàng ngày giáo viên quản nhiệm và khối trưởng quản nhiệm bán trú, nội trú nắm chắc tình hình học sinh đi học, nghỉ học, phát hiện những trường hợp có người nhiễm bệnh và báo cáo Ban Chỉ Đạo để xử lý kịp thời.

- Phòng Y tế thống kê hàng ngày, các trường hợp học sinh bệnh lên phòng y tế, kiểm tra thân nhiệt, nếu phát hiện có những trường hợp nghi ngờ thì báo cho cha mẹ học sinh để phối hợp đưa học sinh đi khám bệnh.

- Hàng tuần họp giao ban để báo cáo tình hình và thống nhất các biện pháp xử lý tiếp theo.

- GVQN bán trú tổ chức cho học sinh lau chùi bàn ghế, GVQN nội trú tổ chức cho học sinh lau chùi giường ngủ, đồ dùng, vệ sinh cá nhân.

- Bộ phận y tế hàng tuần kiểm tra công tác vệ sinh toàn trường và chuẩn bị phương án cách ly tạm thời nếu có học sinh nghi nhiễm bệnh trước khi đưa học sinh đến bệnh viện, cung cấp đầy đủ xà phòng và nước diệt khuẩn.

- Bộ phận hành chánh, tạp vụ cung cấp đầy đủ xà phòng, nước diệt khuẩn và các vật dụng vệ sinh, tăng cường công tác vệ sinh trong và ngoài nhà trường.

- Các đoàn thể trong nhà trường (Công đoàn, Đoàn thanh niên) thường xuyên nhắc nhở giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện tốt các quy định về phòng, chống bệnh và tham mưu cho Ban Chỉ Đạo thực hiện các biện pháp cần thiết, kịp thời.

Trên đây là kế hoạch của trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona gây ra.

 

Nơi nhận:

- Toàn trường;

- Lưu: VT, VP.                                                                     

 

 

 

 

 

HIỆU TRƯỞNG

 

 

NGUYỄN HÀO HIỆP (đã ký)

 

 

Bài viết khác:

Total: 25

CS Bình Dương

Học sinh thuyết trình
Học sinh thuyết trình
Tiết dạy tốt
Tiết dạy tốt
Khu lớp học
Khu lớp học
Khu lớp học
Khu lớp học
Sân chơi văn học
Sân chơi văn học

Tất cả

Bộ đếm truy cập

  • Lượt ghé thăm: 4,794,272
  • Lượt truy cập: 7,986,342
  • Đang xem: 14 (14 khách)

Liên kết website

Top