Điểm chuẩn thi năng lực ĐH Quốc tế: cao nhất 164, thấp nhất 120

11:20:28, 12/06/2019 Print
TTO - Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố điểm trúng tuyển các ngành đào tạo đại học theo phương thức xét tuyển điểm thi đánh giá năng lực năm 2019.

Điểm chuẩn thi năng lực ĐH Quốc tế: cao nhất 164, thấp nhất 120 - Ảnh 1.

Thí sinh tham dự kỳ thi kiểm tra năng lực năm 2019 tại Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) - Ảnh: T.H.

Theo thông tin điểm trúng tuyển các ngành đào tạo bậc đại học năm 2019 Trường ĐH Quốc tế vừa công bố trưa nay 11-6, trong số 20 ngành đào tạo thuộc chương trình do nhà trường cấp bằng, ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng có điểm trúng tuyển cao nhất là 164 điểm.

Mức điểm chuẩn thấp nhất đối với chương trình này là 135 điểm có các ngành: kỹ thuật điện tử, viễn thông; quản lý thủy sản; kỹ thuật môi trường.

Trong khi điểm chuẩn dành cho tất cả các ngành thuộc chương trình liên kết là 120 điểm.

Tổng số thí sinh đăng ký hồ sơ tham dự kỳ thi này là 3.937 nhưng chỉ có 3.573 thí sinh dự thi (tỉ lệ 90.75%). Thí sinh Nguyễn Thành Tâm (học sinh Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến, tỉnh Bình Dương) đạt điểm thi cao nhất, trở thành thủ khoa của kỳ thi với 198.4 điểm, trong đó môn toán 98,4 điểm và môn Vật lý 100 điểmThí sinh này đã trúng tuyển vào ngành kỹ thuật xây dựng.

Năm 2019, Trường ĐH Quốc tế dành 40-60% chỉ tiêu để tuyển bằng phương thức sử dụng kết quả kỳ thi kiểm tra năng lực do nhà trường tổ chức.

Thí sinh dự thi môn bắt buộc là toán học và một môn tự chọn trong số các môn: lý, hóa, sinh, tiếng Anh. Tổng số bài thi các môn thi là 8.554 bài.

Thí sinh đạt từ mức điểm chuẩn trở lên của phương thức thi xét tuyển này phải tốt nghiệp THPT mới đủ điều kiện trúng tuyển.

Trần Huỳnh

(Nguồn: tuoitre.vn)