Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến - Cơ sở Bình Dương

Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến - Cơ sở Bình Dương

Thành tích GD - học tập

Chia sẻ về cảm nghĩ qua chuyến đi dã ngoại kỹ năng của học sinh khối 6 năm học 2015-2016

14:07:00, 21/01/2016 Print
Kính thưa: Quý thầy cô trong Ban giám hiệu, thầy tổng quản nhiệm; Quý thầy cô, quý cô chú cán bộ công nhân viên nhà trường cùng toàn thể các anh chị và các bạn học sinh thân mến.

        Hôm nay em xin đại diện cho khối 6 để nói lên cảm nghĩ qua chuyến đi dã ngoại kỹ năng vừa rồi! Phải công nhận là thời gian trôi qua nhanh thật đấy! Em còn nhớ như in sự hào hứng mong đợi chuyến đi đầu tiên của lớp em với cô giáo quản nhiệm. Sáng hôm đó, từ lúc trời còn tờ mờ sáng em đã thức dậy để chuẩn bị đi đến trường. Cũng như bao bạn khác, lúc đó em đang rất hồi hộp và lo toan đủ thứ chuyện. Nào là nếu đi đến đó thì phong cảnh ở đó ra sao, đã được nghe các anh chị lớp 7 kể về chuyến đi năm rồi nghe cũng có vẻ thú vị lắm! Chúng em là khối 6, ghen tị với mấy anh chị lớn hơn, …. Sao mấy anh chị được đi tận 2 ngày, được tắm biển và được tận hưởng làn gió biển về đêm còn chúng em thì chỉ được đi có 1 ngày, Còn không được tắm biển nữa! Nhưng chúng em đã rất vui vì được sự chào đón nồng nhiệt của anh Trung người hướng dẫn cho chúng em trong suốt quá trình đi thực hành kỹ năng sống. Lên xe, cái không khí ồn ào và nhộn nhịp của tiếng cười nói, tiếng “save” bánh kẹo, ….. Mọi thứ thật tuyệt vời! chúng em được tham gia biết bao nhiêu là hoạt động bổ ích, được tận hưởng sự trong lành và mùi hương đặc trưng của Nông Trang Xanh nơi đây. Em ấn tượng nhất và có lẽ lớp em cũng vậy là phần cấy lúa và vắt sữa bò. Chúng em được mọi người nơi đây chỉ dẫn 1 cách nhiệt tình. Còn nhớ lúc cấy lúa, chân lắm tay bùn, phần đất bùn dùng để cấy lúa sao mà mùn mịn và dinh dính. Từng đôi tay đan vào nhau, bạn bè giúp nhau đi qua những chỗ bùn đất lún xuống. Lúc đó mới thấy lớp em đoàn kết. Phần vắt sữa bò luôn luôn là vui nhất. Được hướng dẫn và thực hành bằng chính đôi bàn tay của mình. Hầu hết, tất cả các bạn đều có cùng 1 cảm nghĩ. Chúng em sau khi vắt sữa bò xong, ai cũng nói: Ê! Vú bò nó mềm mềm, dai dai, đã quá ha tụi bây! Đối với em, buổi trưa của lớp 6A2 là độc “nhất”. Các bạn xúm nhau đổ bộ ồ ạt vào bàn giáo viên, ăn sạch hết. Lớp chúng em như một đại gia đình quá đúng không các bạn!

        Đến chiều, ai cũng diện cho mình 1 bộ quần áo sặc sỡ ,… Chúng em khi ra về, còn nắm tay nhau tạo thành 1 hàng dài như toa xe lửa đang chạy ,…. Về đến trường, chúng em được bố mẹ đón về. Sau 1 ngày dã ngoại kỹ năng đầy thú vị, không điện thoại, không tivi, không máy tính, … Chúng em như lạc vào thế giới của cổ tích. Đó, vậy mà còn năng lượng dữ lắm! Cũng cố gắng kể cho bố mẹ nghe về chuyến đi nữa quá!

        Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Qua chuyến đi này, học sinh và giáo viên có thể có những giây phút gần gũi hơn, đẹp đẽ và tuyệt vời hơn. Quả là một chuyến đi ấn tượng mà em không thể quên. Nhà trường thật sáng suốt khi tạo điều kiện cho chúng em đi chơi như thế này, … Em hi vọng rằng những năm sau sẽ lại có những chuyến đi bổ ích hơn thế nữa!

        Cuối cùng em xin chúc quý thầy cô cùng toàn thể các anh chị và các bạn học sinh có tuần lễ học tập và làm việc vui vẻ.

CS Bình Dương

Học sinh thuyết trình
Học sinh thuyết trình
Tiết dạy tốt
Tiết dạy tốt
Khu lớp học
Khu lớp học
Khu lớp học
Khu lớp học
Sân chơi văn học
Sân chơi văn học

Tất cả

Bộ đếm truy cập

  • Lượt ghé thăm: 866,762
  • Lượt truy cập: 1,629,503
  • Đang xem: 12 (12 khách)

Liên kết website

Top