Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến - Cơ sở Bình Dương

Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến - Cơ sở Bình Dương

Hoạt động chuyên môn

Tổ chức hội chợ để học kinh tế, hàng hóa, tiền tệ

09:46:50, 25/07/2020 Print
Phương pháp học ấn tượng này vừa được Tổ GDCD - Kỹ năng sống Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến (Bình Dương) triển khai cho học sinh khối 11


Đông đ
o hc sinh tham gia hi ch kinh tế - hàng hóa

Phương pháp học ấn tượng này vừa được Tổ GDCD - Kỹ năng sống Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến (Bình Dương) triển khai cho học sinh khối 11, nhằm ứng dụng các tình huống thực tế vào bài học kinh tế - hàng hóa. Theo đó, mỗi lớp được chia thành nhiều nhóm, thiết kế các sản phẩm handmade trong giờ học kỹ năng sống. Sau hơn 1 tháng, hội chợ kinh tế - hàng hóa đã được nhà trường mở ra với nhiều gian hàng bày bán các sản phẩm do học sinh làm như vòng đeo tay, thun buộc tóc, móc khóa, áo thun, thư pháp… Không chỉ bày bán sản phẩm, mỗi lớp còn thiết kế một poster giới thiệu sản phẩm, trên đó công khai giá bán các sản phẩm.

Theo thầy Phạm Đức Cường (Phó Hiệu trưởng nhà trường), trong chương trình GDCD lớp 11, phần “Công dân với kinh tế” bao gồm nhiều bài học về kinh tế, hàng hóa, tiền tệ, quy luật giá trị trong sản xuất, cung cầu, cạnh tranh… Đây đều là những thuật ngữ rất trừu tượng. “Hội chợ tạo ra một sân chơi thực tế cho học sinh, để các em có điều kiện hiểu biết rõ hơn các quy luật kinh tế cơ bản đã được học trong chương trình. Trong khi đó, việc tổ chức làm sản phẩm, bày bán sản phẩm tự làm sẽ giúp học sinh vận dụng kiến thức bài học vào cuộc sống như cung cầu hàng hóa, định giá sản phẩm, làm marketing…, dù ở mức độ đơn giản. Ngoài ra, hội chợ cũng là cơ hội để các em rèn luyện, phát triển thêm nhiều kỹ năng bổ ích như làm việc nhóm, thuyết trình, nói trước đám đông…”, thầy Cường cho biết.

Được biết, 30% doanh thu sau buổi bán hàng sẽ được các lớp trích ra để gây quỹ từ thiện của nhà trường, nhằm hỗ trợ và giúp đỡ những học sinh khó khăn.

Tin, ảnh: Đ.Yến

Nguồn: giaoduc.edu.vn

 

Bài viết khác:

Total: 67

CS Bình Dương

Học sinh thuyết trình
Học sinh thuyết trình
Tiết dạy tốt
Tiết dạy tốt
Khu lớp học
Khu lớp học
Khu lớp học
Khu lớp học
Sân chơi văn học
Sân chơi văn học

Tất cả

Bộ đếm truy cập

  • Lượt ghé thăm: 4,793,976
  • Lượt truy cập: 7,986,012
  • Đang xem: 10 (10 khách)

Liên kết website

Top