Sân chơi văn học “Bóng cả đời con”

07:45:14, 07/02/2020 Print

Sân chơi văn học “Bóng cả đời con”

Mt tiết mc tham gia vòng chung kết sân chơi “Bóng c đi con”

Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến (tỉnh Bình Dương) vừa tổ chức hoạt động ngoại khóa văn học với chủ đề “Bóng cả đời con”, thu hút hơn 2.000 học sinh trong trường tham gia. Theo đó, vòng chung kết có sự tranh tài của 5 tiết mục đặc sắc thuộc các thể loại như: thuyết trình, nhạc kịch, kịch, nội dung gắn với tình cảm gia đình, cha mẹ và con cái. Ngoài tình yêu thương, nhiều tiết mục còn là tiếng nói thể hiện sự trăn trở về áp lực trước những kỳ vọng của cha mẹ dành cho con cái để tìm ra tiếng nói chung. Theo thầy Trần Xuân Trường (Tổ trưởng Tổ ngữ văn Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến), sân chơi văn học “Bóng cả đời con” không yêu cầu gắn với tác phẩm văn học mà chất văn học được thể hiện ở thể loại truyền tải, nội dung và đặc biệt là tính định hướng giáo dục. “Mỗi năm Tổ ngữ văn đều chọn lựa những chủ đề khác nhau cho hoạt động ngoại khóa này. “Bóng cả đời con” là chủ đề về gia đình, như một lời nhắn nhủ đến học sinh biết trân trọng gia đình hơn, quan tâm nhiều hơn đến những người thân. Gia đình là nền tảng của xã hội. Trân trọng gia đình cũng là cách hoàn thiện nhân cách, xây dựng nền tảng đạo đức. Đây cũng là mục tiêu giáo dục xuyên suốt của nhà trường. Bên cạnh đó, sân chơi còn chuyển tải thông điệp về tình yêu thương, sự thấu hiểu giữa cha mẹ với con cái”, thầy Trường chia sẻ.

Được biết, sân chơi văn học “Bóng cả đời con” khởi động từ đầu tháng 9-2019, thu hút hơn 1.000 tác phẩm tham gia. Trong đó, 50 tác phẩm là kịch sân khấu và nhạc kịch, còn lại là các bài thuyết trình.

Tin, ảnh: Yến Hoa

Nguồn: https://www.giaoduc.edu.vn/