Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến - Cơ sở Bình Dương

Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến - Cơ sở Bình Dương

Hoạt động chuyên môn

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI CHỢ ẨM THỰC ĐỂ QUYÊN GÓP TỪ THIỆN: NĂM HỌC 2018-2019

07:44:21, 09/05/2019 Print
Duy trì và phát huy những hoạt động sinh hoạt tập thể vui tươi, giải trí lành mạnh, bổ ích đáp ứng nhu cầu của học sinh.

             THÀNH ĐOÀN TP. THỦ DẦU MỘT                                                             ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH 

BCH TRƯỜNG THCS VÀ THPT NGUYỄN KHUYẾN

                SỐ: 09/KH-THCSTHPT-ĐTN                                                                     Bình Dương, ngày 06 tháng 5 năm 2019

 

                                                                                              KẾ HOẠCH

I. Mục đích:

- Duy trì và phát huy những hoạt động sinh hoạt tập thể vui tươi, giải trí lành mạnh, bổ ích đáp ứng nhu cầu của học sinh.

- Tạo sân chơi lành mạnh, phát huy tình đoàn kết và kỹ năng tổ chức giao lưu ẩm thực của các tập thể lớp.

II. Thời gian, địa điểm tổ chức:

1. Thời gian:

a) Thời gian đăng ký món ăn và tên gian hàng:

- Gửi về văn phòng Đoàn trước thứ 4 ngày 15 tháng 05 năm 2019. Có thể đăng ký cả gian hàng thức ăn, nước uống và trò chơi.

b) Thời gian tham gia hội chợ:

- Từ 14h00 – 16g00 thứ 3 , ngày 21/05/2019

2. Địa điểm:

- Sân trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến

III. Thành phần tham gia:

1. Tập thể lớp tham gia gian hàng: Từ khối 7 - khối 11 (nếu lớp 6 nào muốn tham gia bán hàng thì phải đăng ký trước với thầy Kiên)

2. Đối tượng tham gia hội chợ ẩm thực: Toàn trường

IV. Thể lệ tham gia gian hàng tại hội chợ ẩm thực:

1. Quy định cho các lớp tham gia gian hàng tại hội chợ:

- Mỗi lớp sẽ đăng ký 1 gian hàng thức ăn, nước uống hoặc trò chơi dân gian (có thể đăng ký cả gian hàng thức ăn, nước uống và trò chơi). Trước ngày tổ chức, các lớp liên hệ với BTC mua phiếu dùng thay thế tiền mặt để mua, bán trong hội chợ.

- Trong buổi hội chợ, tập thể lớp hoặc học sinh muốn mua thêm phiếu thì liên hệ với BTC tại sảnh trường.

- Mỗi lớp phải cử 1 đội từ 5 học sinh chuẩn bị các món ăn tham gia bán giao lưu trong hội chợ.

- Buổi sáng BTC sẽ dựng rạp, các lớp cử đội xuống trang trí gian hàng lớp mình (đảm bảo lớp nào cũng phải trang trí cổng, tên gian hàng, giá bán). Mỗi lớp chuẩn bị 4 bàn học sinh, khăn trải bàn để bảo vệ mặt bàn. Trường hợp lớp nào làm hư hỏng bàn học thì sẽ phải bồi thường theo quy định của trường.

- Buổi chiều, giáo viên quản nhiệm cho học sinh ở trên lớp học đến 14h00 mới xuống tham gia hội chợ, chỉ có đội nấu ăn của các lớp xuống chuẩn bị cho gian hàng của mình từ 13h00.

- Chỉ được phép tổ chức bày bán sau khi có hiệu lệnh của Ban Tổ chức.

- Cử người kiểm tra và giữ phiếu thu được cẩn thận.

2. Những quy định khác:

- Các sản phẩm tham gia bày bán phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Trong quá trình tham gia Hội chợ, tất cả các gian hàng đều phải đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ và giữ gìn vệ sinh chung (CHỈ ĐƯỢC SỬ DỤNG BẾP CỒN KHÔ, BẾP THAN ĐỂ NẤU, NƯỚNG - KHÔNG ĐƯỢC DÙNG BẾP ĐIỆN, BẾP GA).

- Trong trường hợp có sử dụng nước để rửa vật dụng, các lớp phải sử dụng hợp lý, tiết kiệm.

- Khu vực bày bán của các lớp sẽ do BTC sắp xếp.

- Các lớp phải dựng gian hàng của lớp và đảm bảo trang trí tên gian hàng của lớp mình.

3. Đối với GVQN:

- Thường xuyên trực tại vị trí bán hàng của lớp mình, đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống cháy nổ.

V. Cách thức tổ chức:

1. Cách thức bán hàng:

-Tất cả mọi người tham gia hội chợ phải sử dụng phiếu do BTC phát ra để mua hàng. Phiếu có đóng dấu của BTC với mệnh giá là 5.000đ/phiếu.

2. Các thức quy đổi phiếu thành tiền:

- Sáng hôm sau (22/05/2019), các lớp đem phiếu đến ban tổ chức để đổi thành tiền theo mệnh giá trên phiếu và số lượng phiếu thu về (phiếu nguyên vẹn, không rách).

- BTC chỉ tiến hành đổi phiếu trong buổi sáng ngày 22/5/2019, hết buổi sáng mà lớp nào không xuống đổi phiếu thì BTC sẽ không chịu trách nhiệm trường hợp đó.

- BTC chỉ đổi phiếu cho tập thể lớp chứ không đổi phiếu riêng lẻ cho từng học sinh.

VI. Thành phần BTC:

STT

Họ và tên

Chức vụ

Thành phần BTC

Nhiệm vụ

1

Thầy Phạm Đức Cường

PHT

Trưởng ban

Chỉ đạo

2

Thầy Cảnh Chí Đạt

TQN

Phó ban

Chỉ đạo

3

Thầy Nguyễn Mạnh Kiên

Đoàn - Đội

Thành viên

Triển khai kế hoạch

VII. Phân công nhiệm vụ:

STT

Nội dung công việc

Người thực hiện

Ghi chú

1

Lập kế hoạch và triển khai đến các lớp

T. Kiên

 

2

Chuẩn bị phiếu ăn

Thu phát phiếu ăn

T. Kiên – BCH Đoàn

BCH Liên đội

 

3

Chuẩn bị gian hàng cho các lớp

T. Kiên - tổ bảo vệ

Xong trước 10h00 ngày 21/05/2019

4

Phục trách an toàn cháy nổ

Tổ bảo vệ - GVQN các lớp

Thường xuyên kiểm tra trong suốt buổi hội chợ

 

Trên đây là kế hoạch tổ chức hội chợ ẩm thực năm học 2018 - 2019 của trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến. Kính nhờ GVQN đôn đốc và tạo điều kiện cho học sinh tham gia. Các cá nhân, bộ phận được phân công nhiệm vụ phải nghiêm túc thực hiện.

              HIỆU TRƯỞNG                                                                                                             T/L THANH NIÊN

                   (đã ký)

         NGUYỄN HÀO HIỆP                                                                                                       NGUYỄN MẠNH KIÊN

Bài viết khác:

Total: 17

CS Bình Dương

Học sinh thuyết trình
Học sinh thuyết trình
Tiết dạy tốt
Tiết dạy tốt
Khu lớp học
Khu lớp học
Khu lớp học
Khu lớp học
Sân chơi văn học
Sân chơi văn học

Tất cả

Bộ đếm truy cập

  • Lượt ghé thăm: 3,796,997
  • Lượt truy cập: 6,214,035
  • Đang xem: 4 (4 khách)

Liên kết website

Top