Hành trình thành thủ khoa khối B toàn quốc của nam sinh Bình Dương

Tự nhận mình từng là một cậu học sinh ham chơi và lười biếng, nhưng sau 3 năm miệt mài học tập, nam sinh ở Bình Dương đã 'lột xác', trở thành một trong 4 thủ khoa khối B toàn quốc.

Vài ngày sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT, Đồng Hải Huy (học sinh lớp 12A3, Trường THCS – THPT Nguyễn Khuyến, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) vẫn nguyên cảm xúc vui mừng khi đạt thủ khoa khối B với tổng điểm 29,8 điểm.

Nhưng Huy bảo em cũng không quá bất ngờ khi điểm thi chính thức được công bố, bởi sau khi làm bài thi xong thì em đã dự tính được kết quả. Điều Huy lo chỉ là đánh dấu đáp án bị nhầm dẫn đến mất điểm “oan”.

Để có được kết quả trên, với Huy là cả một quá trình miệt mài học tập ở trường, được thầy cô dạy dỗ, định hướng học tập.

Thủ khoa khối B toàn quốc Đồng Hải Huy

Trước đây, khi lên lớp 10, Huy từng đăng ký thi vào một trường chuyên của Đồng Nai. Tuy nhiên, em đã không trúng tuyển.

“Lúc đó em rất buồn, nghĩ rằng vì mình ham chơi và lười biếng nên thi không được. May mắn là sau đó được bố mẹ động viên nên em cũng vượt qua được cú sốc tâm lý” – Huy chia sẻ.

Sau đó, Huy theo học nội trú ở Trường THCS – THPT Nguyễn Khuyến.

Điểm mạnh của nam sinh này là các môn khoa học tự nhiên. Năm lớp 11, em đạt danh hiệu học sinh giỏi trong cuộc thi Olympic học sinh giỏi Toán - giải thưởng Lương Thế Vinh do Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương tổ chức.

Theo lãnh đạo Trường, 3 năm liền Huy là học sinh giỏi với điểm số rất cao, xếp vào top đầu của trường.

Đồng Hải Huy có thành tích học tập rất tốt ở phổ thông

Nói về ước mơ của mình, Huy cho biết từ nhỏ em đã thần tượng bố và muốn sau này sẽ trở thành một bác sĩ như bố để cứu người.

Trước khi bước vào kỳ thi, em đã đăng ký nguyện vọng vào Trường ĐH Y Dược TP.HCM. Tới đây, Huy lại tiếp tục cuộc sống xa đình để theo học tại TP.HCM.

Xuân An

(Nguồn https://baomoi.com)